Hotline: 0969 91 71 65

Giá: 100,000 ~ 200,000 đ / kg

 

Tầm bóp Nam Mỹ hay còn gọi là Trái Thù Lù

 

Tầm bóp Nam Mỹ
Tầm bóp Nam Mỹ

 

Tầm bóp Nam Mỹ
Tầm bóp Nam Mỹ

 

Tầm bóp có nguồn gốc từ dài núi Andes ở Nam Mỹ. Trái tầm bóp nam mỹ này có cùng họ hàng với cà chua bi và có đặc điểm là có vỏ bảo vệ tự nhiên trùm ở ngoài.
Quả có dạng hình cầu, xung quanh có vỏ bao bọc, đường kính quả dao động trong khoảng 1,5 cm đến 2,5 cm và có khối lượng khoảng 6g - 10g. Quả có màu vàng cam và có hương vị rất độc đáo là sự tổng hợp của các loại trái cây như dâu, nho, táo, dứa, kiwi,...mang lại một cảm giác vừa chua và ngọt rất đặc trưng.
Trong cây tầm bóp có chứa thành phần và hoạt chất tốt như các alkaloid, cacbohydrat, các chất xơ, chất béo, protein, các loại vitamin như vitamin A, C … Riêng về vitamin A trên cùng một trọng lượng tính thì vitamin A ở trái tầm bóp có thể cao gấp 10 lần quả cherry, gấp 3 lần quả việt quất, gấp 13 lần quả phúc bồn tử và gấp 60 lần quả dâu…. Ngoài ra còn rất nhiều loại khoáng chất magie, kẽm, sắt, photpho.


1. Bảo vệ gan và chống oxy hóa
Trái tầm bóp được cho là rất có hiệu quả trong việc bảo vệ gan và thận đồng thời chống oxy hóa trong cơ thể, với các thành phần như Alkaloids, Andolides, Flavonoid cùng pp Ethanol, trái tầm bóp có khả năng giúp cải thiện và chữa trị các tình trạng bệnh lý liên quan đến gan và thận đồng thời tạo ra các loại hợp chất chống oxy hóa rất cao trong cơ thể.


2. Hỗ trợ sức khỏe cho phụ nữ mang thai
Trong trái tầm bóp có lượng sắt lên đến 1,4mg/140g và lượng sắt đó cực kỳ cần thiết cho phụ nữ mang thai vì họ là những người đặc biệt cần rất nhiều sắt trong các giai đoạn của thai kỳ để duy trì và gia tăng sức đề kháng của cơ thể.


3. Giúp giảm đau và viêm khớp
Trong trái tầm bóp có chứa một lượng khá cao vitamin B3 rất tốt trong việc cải thiện sử mềm dẻo của khớp và giảm làm giảm nhanh các cơn đau. Nếu bạn thường xuyên đưa trái tầm bóp vào các chế độ ăn uống thường ngày của bạn thì sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện các tình trạng viêm và đau nhức xương khớp.
❤ Cách sử dụng trái tầm bóp:
- Salad tầm bóp
- Trang trí món ăn
- Hoa quả tráng miệng
- Sinh tố tầm bóp
- Sữa chua tầm bóp


#tầmbóp #tầmbópNamMỹ #raurừng #tráitầmbóp