Hotline: 0969 91 71 65

Giá: 35,000 ~ 40,000 đ / kg

 

Rau rừng (rau lủi), vốn là đặc sản chỉ có ở vùng rừng Trà My (Quảng Nam), được sử dụng từ thời bộ đội Trường Sơn dùng làm thực phẩm chống đói. Hiện nay Rau rừng Gia Lai được trồng ở miền núi cao ở Gia Lai và các tỉnh ở Tây Nguyên, mùa nào cũng có, nhưng rau ngon nhất là ở đầu mùa mưa, khi cây nảy những đọt non xanh mướt, bóng lưỡng.

rau rung gia lai 2
 
Rau rừng Gia Lai thuộc loại bò trườn có chiều dài trên 1m, thân nhẵn với nhiều cành. Lá mọc so le, cuống ngắn, đầu lá nhọn, mép cứa răng cưa không đều, lá dày, nhẵn mọng nước. Rau rừng Gia Lai có mùi đặc trưng như mùi thuốc bắc khiến người ăn có cảm giác lạ miệng từ vị rau cho tới hương thơm ngào ngạt hấp dẫn vị giác.
Cách sơ chế rau rừng Gia Lai: Bạn hái các lá phía dưới và phần ngọn có thân mềm, chỉ bỏ phần thân cứng vì ăn nó dai dai ăn dắt răng hoài. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Chế biến món ăn từ rau rừng Gia Lai :
- Rau rừng xào tỏi
- Rau rừng luộc kho quẹt
- Rau rừng xào tôm

 

rau rung gia lai xao toi 
 Rau rừng Gia Lai xào tỏi

 

rau rung gia lai luoc 
 Rau rừng Gia Lai kho quẹt