Hotline: 0969 91 71 65

Giá: 55,000 ~ 60,000 đ / kg

 

Rau đọt choại (rau chạy) là một loại rau mọc dại ở miền Tây. Cũng chẳng ai biết đọt choại có từ khi nào, chỉ biết rằng nó đã xuất hiện từ rất lâu trong cuộc sống của người dân miền Tây từ thời xưa cũ. Rau choại có mặt hầu như ở khắp nơi ở miền Tây. Nó thuộc họ dây leo, thân bò đến đâu thì bám rễ đến đó, sống được trong vùng bưng, trũng nhờ bộ rễ có sức hút nước mạnh, đặc biệt rất thích nghi với những vùng đất nhiễm phèn. Đọt choại mọc hoang dại, tự nhiên thành từng đám um tùm, rau được người dân kỳ công, len sâu trong bụi rau, hái từng đọt một.

rau dot choai

Rau choại hương vị ngọt thanh tự nhiên, ăn vào có cảm giác trơn trơn như đậu bắp nhưng ngọt, giòn và ngon hơn nhiều. Ngày xưa đọt choại mọc nhiều vô số kể, là loại rau quen thuộc của người dân miền Tây trong mỗi bữa cơm. Sẵn có mớ cá đồng, men ra đám rau choại kế bên nhà hay trong đồng khi đi nhổ bàng, giăng lưới là hái được cả rổ rau đầy ấp về luộc, xào, nấu canh. 

Với bản chất là rau rừng, mọc tự nhiên, nhiên, không hề sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu nên rau đọt choại rất an toàn. Với thành phần nhiều chất sắt, loại rau này là nguồn thực phẩm lý tưởng, cung cấp chất sắt cho những bệnh nhân thiếu đi nhóm nguyên tố này. Theo thời gian, từ một loại rau mọc hoang dại, đọt choại ngày nay trở thành đặc sản nổi tiếng ở miền Tây. Trở thành loại rau ngon được người dân thành phố săn tìm.

 dot choai kho quet
 Đọt choại kho quẹt

 

 

dot choai xao bo 
 Đọt choại xào bò

 

dot choai xao toi 
 Đọt choại xào tỏi

 

 goi dot choai
 Gỏi rau đọt choại