Hotline: 0969 91 71 65

Giá: 75,000 ~ 80,000 đ / kg

 

Một loại rau đặc sản của núi rừng Lạng Sơn không chỉ ngon đậm đà mà còn có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết: RAU BÒ KHAI.
Bò Khai sinh trưởng một cách tự nhiên ở các khu vực Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn,...Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là ở Lạng Sơn, do vậy nó là món ăn đặc sản của vùng đất này. Bò khai có mùi vị hơi đặc biệt đó là mùi khai. Chính vì vậy mà dân gian gọi nó bằng cái tên là Rau Bò Khai. Loại rau này còn được biết tới với nhiều tên gọi khác như: dây hương, rau dạ hiến, khau hương, rau ngót leo, rau nghiến…

rau bo khai

Một số món ăn hấp dẫn từ Rau Bò Khai:
- Bò khai xào tỏi
- Bò khai xào trứng
- Bò khai xào bò
- Rau bò khai nấu canh thịt
Không chỉ ngon, Rau bò khai có tác dụng điều trị một số bệnh như: thấp khớp, hạ sốt, hạ nhiệt. Đó cũng là lí do, những người dân miền núi, khi trở trời, lạnh buốt thường rất ít có triệu chứng thấp khớp, đau khớp.
Không những thế, nếu bạn thường xuyên ăn rau bò khai, bạn còn trị được một số bệnh như: đái vàng, đái tháo đường, phù thận. Loại cây này, thường được sắc lấy nước uống để trị bệnh viêm gan, sỏi thận,...

bo khai xao bo 
 Bò khai xào bò

 

bo khai xao toi 
 Bò khai xào tỏi 

 

bo khai xao trung 
 Bò khai xào trứng