Giá: 75,000 ~ 85,000 đ / kg
Ngó Xuân (hay còn gọi là cây Cải thơm, Rau Tiến Vua tươi) là đặc sản vùng miền ở Lào Cai nơi có khí hậu lạnh, phù hợp với đặc tính sinh trưởng của cây, khác với các loại rau xanh ăn lá hoặc ăn củ thì Ngó xuân lại sử dụng phần thân phình to của nó. Nhờ đặc tính sinh trưởng và phát triển ở dưới đất trong một thời gian dài nên loại cây này hấp thụ được lương hơi ẩm trong không khí khá lớn nên ngó xuân có vị rất ngọt xem lẫn vị bùi của tinh chất trong lòng đất.
Ngó xuân được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon từ đơn giản đến phức tạp hơn, đơn giản nhất là luộc, dùng kết hợp trong các món xào như: ngó xuân vào với thịt trâu, thịt bò, ngó xuân xào tỏi,...
Ngó xuân luộc chấm muối vừng |