Hotline: 0969 91 71 65

Giá: 250,000 ~ 300,000 đ / kg

 

Nấm mối trồng là loại nấm có thể nuôi trồng trên các phôi nấm. 

Nấm mối có giá trị dinh dưỡng cực kì cao và có lợi cho sức khỏe, Nấm mối giàu canxi, phốt pho, sắt, protein và các chất dinh dưỡng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, đặc biệt người mắc bệnh tiểu đường và có lợi cho người bệnh tật và người cao tuổi.
Ngoài ra, theo y học cổ truyền Trung Quốc, ăn nấm mối thường xuyên có thể cải thiện khả năng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư, chống lão hóa, giảm lượng đường trong máu. Đặc biệt, nấm mối cũng có lợi cho kinh nguyệt của phụ nữ.

 

Nấm mối
Nấm mối

Các món ăn được chế biến từ Nấm Mối :

1. Nấm mối xào tỏi (ăn cùng cơm rất ngon) làm theo khẩu vị miền Nam.

2. Nấm  xào gia vị (sơ chế bằng cách xào chung với các gia vị theo công thức nhất định), món này có thể cho vào tủ lạnh ngăn đông dùng dần được tới vài tháng.

3. Nấm mối xào lá lách.

4. Cháo nấm .

5. Nấm kho thường hoặc kho cùng nước cốt dừa.

6. Nấm luộc chấm mắm (món này nên chú tâm hơn về nước mắm) để chấm ăn và ăn cùng cơm hoặc cuốn với rau xà lách và bún chấm mắm tỏi chua cay rất ngon.

7. Cháo thịt (gà, vịt) hoặc cháo hành, kết hợp cho nấm mối xào vào để dậy mùi cực ngon và ngọt nước, người bệnh dùng cháo hành nấm mối sẽ nhanh chóng hồi lại sức khỏe.

8. Nấm mối ướp nước tương.

9. Bánh canh, súp nấm mối cùng với thịt cua, trứng cút các loại nấm khác.

10. Nấm mối có mùi vị ngọt đặc trưng, dễ ăn và dễ kết hợp cùng các món ăn khác không những giữ được mùi vị đặc trưng của nấm mà còn giúp cho hương vị được nâng tầm thêm hấp dẫn.

 

Nấm mối kho tiêu
Nấm mối kho tiêu

 

 

Nấm mối xào tỏi
Nấm mối xào tỏi

 

#nấmmối #nấmmốiđen #nấmmốitrồng