Hotline: 0969 91 71 65

Giá: 190,000 ~ 200,000 đ / kg

 

Nấm mỡ (Danh pháp khoa học: Agaricus bisporus) hay còn gọi tên tiếng Anh là: button mushroom là một loài nấm ăn được (có thể ăn sống). Đây là loài bản địa từ vùng đồng cỏ ở châu Âu và Bắc Mỹ. Nó có hai trạng thái màu sắc trong khi chưa trưởng thành màu trắng và nâu-cả hai đều có những cái tên khác nhau. Nấm mỡ (Agaricus bisporus) được trồng ở hơn bảy mươi quốc gia và nó là một trong những loại nấm phổ biến rộng rãi và tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Hiện nay Nấm mỡ được trồng ở Việt Nam, là một trong các loại nấm ăn thông dụng xuất hiện chủ yếu trong các món lẩu, món canh, xào,… Trong các loại nấm tươi ăn được thì đây là loại nấm có thể ăn sống, vô cùng đặc biệt.

 

Nấm mỡ trắng
Nấm mỡ trắng

 

Nấm mỡ nâu
Nấm mỡ nâu

Nấm mỡ là một nguồn dinh dưỡng phong phú và tự nhiên. Chúng chứa nhiều vitamin nhóm B, C, D và các khoáng chất quan trọng như kali, đồng, kẽm. 

Nấm mỡ còn cung cấp chất xơ và các acid amin hữu ích. Đặc biệt, nấm cũng chứa protid và alanine, giúp duy trì sức khỏe cơ thể và phục hồi cơ bắp. Một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày.

 

Các món ăn từ nấm mỡ:

1. Nấm mỡ xào tỏi
2. Nấm mỡ nhồi thịt kho
3. Nấm mỡ kho tiêu
4. Nấm mỡ sốt tiêu đen
5. Nấm mỡ kho củ cải
6. Nấm mỡ bông cải
7. Nấm mỡ sốt dầu hào
8. Nấm mỡ hấp cải bẹ xanh
9. Canh nấm mỡ chả cá
10. Nấm mỡ khìa nước dừa 

Salad nấm mỡ
Salad nấm mỡ
Nấm mỡ kho cà
Nấm mỡ kho cà

 

#nấmmỡ #nấmmỡtrắng # nấmmỡnâu