Hotline: 0969 91 71 65

Giá: 120,000 ~ 140,000 đ / kg

 

Lá mè Hàn Quốc hay còn gọi với cái tên lá kê nhíp, lá mè,... là một loại rau thơm có hình dáng khá giống với lá tía tô ở Việt Nam. Chúng có kích thước to bằng bàn tay, màu xanh, khi ăn có vị húng quế trộn lẫn với vị của lá bạc hà nên được kết hợp với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị.

 

Lá mè Hàn Quốc
Lá mè Hàn Quốc

Lá mè thường được dùng để ăn kèm với món nướng như: thịt nướng, hải sản nướng, Sashimi hoặc cuộn với cơm, thịt ăn cũng rất ngon. Ngoài ra, người ta còn dùng loại lá này để làm kim chi ăn với cơm trắng hoặc mì gói.

Lá mè dùng chung Sashimi
Lá mè dùng chung Sashimi

Các chuyên gia sức khoẻ cho biết, ăn nhiều lá vừng rất tốt cho cơ thể vì chúng chứa các thành phần thiết yếu như: vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hoá cùng các loại khoáng chất như kali, sắt,...

 

Lá mè cuốn thịt nướng
Lá mè cuốn thịt nướng

 

 #lá-mè-hàn-quốc #la-me-han-quoc