Hotline: 0969 91 71 65

Giá: 850.000 đ / kg

 

Chanh ngón tay còn có tên gọi quen thuộc khác là Chanh trứng cá hồi. Chanh ngón tay là một loài thực vật có hoa thuộc họ cam chanh và là một trong số 6 loài chanh bản địa của Úc, vào năm 2014 loại chanh này được trồng thành công ở Việt Nam và được biết đến phổ biến hơn. Chanh ngón tay có tên tiếng anh là "finger lime" do hình thù của quả chanh giống với những ngón tay thon dài của chúng ta.


Chanh ngón tay
Chanh ngón tay

Chanh ngón tay có đặc điểm rất khác biệt so với các giống chanh khác. Ở bên trong là những tép chanh tròn giống như trứng cá hồi.

Có thể nói toàn bộ quả chanh phần vỏ là nơi tập trung nhiều tinh dầu nhất. Do đó, khi chín vỏ sẽ trở nên mỏng và rất mọng nước. Khi sử dụng bạn chỉ cần bổ đôi và dùng tay bóp nhẹ ở hai đầu, phần ruột là các tép chanh mọng nước như hạt thủy tinh nhỏ sẽ trào ra cực thú vị.

Chanh ngón tay có vị chua gắt, những hạt chanh khi cắn vỡ ra mang hương vị như trứng cá. Đây là 1 sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn giữa chanh ta và chanh tây.

Sử dụng trong món ăn


Chanh ngón tay có vị hơi chát và cay nên đối với các loại hải sản tươi sống như tôm, hàu, cá hồi,... đem chiên hay nướng rắc thêm 1 ít chanh ngón tay sẽ góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn.

Chanh ngón tay dùng trong món ăn
Chanh ngón tay dùng trong món ăn

Chanh ngón tay dùng trong món ăn
Chanh ngón tay dùng trong món ăn

Sử dụng trong món bánh, thức uống


Chanh ngón tay như 1 loại trái cây nên còn được dùng kèm trong món tráng miệng như bánh kem, bánh quy,... hay thậm chí là vào thức uống cũng rất tuyệt vời.

Chanh ngón tay có hương vị giống với táo chín do đó cũng là một gia vị tuyệt hảo cho các món salad, món xào,...

Sử dụng trong món bánh, thức uống
Sử dụng trong món bánh, thức uống

 #chanh-ngon-tay #chanh-ngón-tay #chanh-trung-cai-hoi #chanh-trứng-cá-hồi